• makeupvenus
  • Thẩm mỹ 1
  • Thẩm mỹ 2
  • Thẩm mỹ 3

Bí quyết che khuyết điểm trên mặt?

Sử dụng kem che khuyết điểm không còn là một việc xa lạ trong chuyện makeup hàng ngày. Nhưng giống như việc một nốt mụn nhỏ xíu cũng khiến khuôn mặt kém xinh, một thao tác dù rất nhỏ nhưng không chính xác cũng có thể khiến công việc này không đạt kết quả hoàn hảo như bạn muốn. Dưới đây là một vài mẹo mới giúp bạn hô biến những nốt mụn hay quầng mắt thâm sau một đêm mất ngủ.

 

 
Che nốt mụn đỏ bằng cọ chải son

Dù tuổi dậy thì đã bị bỏ lại khá xa nhưng đôi khi sự thay đổi nội tiết tố và tác nhân môi trường vẫn khiến những nốt mụn đỏ quay lại tìm bạn. Hẳn nhiên không thể chấp nhận được những chấm đỏ vô duyên trên làn da trắng mịn một màu, bạn tìm mọi cách ép nó “bay” đi, bằng đủ mọi động thái mạnh tay như nặn, bóp, hay dán salonpas đè lên trên với hi vọng sức nóng sẽ làm tan mụn tức thời. Nhưng, đó là một cách xử lý… không tinh tế.

Sự thật là, che một nốt mụn đỏ bao giờ cũng dễ hơn che một vết mụn bị lở loét, sưng tấy, bong tróc, đóng vẩy. Do đó, đơn giản là bạn cần rửa sạch tay và tìm cách che giấu nó.

Để nốt mụn tàng hình, bạn cần kem che khuyết điểm trùng với màu da. Điều này có nghĩa là bạn cần có hai màu kem che khuyết điểm khác nhau, bởi da bạn tối hơn vào mùa hè và sáng hơn vào mùa đông. Nên chọn dạng kem lỏng để không bị đóng vẩy quanh nốt mụn, tông xanh để cân bằng màu đỏ, và có kết cấu dạng bút để có thể chấm được lượng kem chính xác nhất.

Nếu không, bạn có thể mua thêm một chiếc cọ tán son môi. Đầu cọ nhỏ và sắc nét sẽ giúp bạn lấy được lượng kem phù hợp với kích cỡ của từng khuyết điểm. Các loại bông mút thông thường không thật sự tốt trong trường hợp này.

Dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ lên “mục tiêu”. Luôn ghi nhớ: vỗ chứ không phải tán kem.
Sau đó, cũng không nên dùng bông mút hay cọ kabuki để phủ phấn lên trên khuyết điểm. Cách hiệu quả nhất là dùng đầu ngón tay lấy một lượng phấn nhỏ, tiếp tục vỗ nhẹ lên nốt mụn.
 
 
Hình tam giác che quầng thâm mắt

Có thể bạn cũng nằm trong số đông phụ nữ đang tán kem che khuyết điểm thành một đường lưỡi liềm bên dưới mắt. Đây là cách làm rất phổ biến, mặc dù nó không thật sự hiệu quả, đôi khi còn khiến vùng quầng thâm bị đánh dấu rõ ràng hơn.

Trước tiên, bạn cần dùng kem che khuyết điểm cho cả vùng mí mắt trên. Bởi khi thiếu ngủ, quầng thâm sẽ xuất hiện vòng quanh mắt chứ không chỉ ở mí dưới, cho dù đúng là triệu chứng ở mí mắt trên luôn nhẹ hơn.
 
Để che giấu làn da sạm và mỏi mệt sau một đêm mất ngủ, trước khi trang điểm, bạn có thể nhúng một chiếc khăn mặt vào hỗn hợp sữa tươi + đá viên, vắt khăn rồi áp lên mặt trong vòng 5 phút. Độ pH trong sữa và nhiệt độ lạnh của đá sẽ khiến làn da trông sáng hơn.

Đối với vùng quầng thâm bên dưới, thay vì chỉ phủ kem che khuyết điểm theo một đường vòng cung dưới mắt, bạn nên áp dụng trên toàn bộ vùng tam giác nối 3 điểm: đầu mắt, cuối mắt và cánh mũi. 

Để cân bằng màu tím của quầng thâm, cần chọn kem che khuyết điểm tông vàng. Kết cấu kem không cần lỏng như kem che khuyết điểm dùng cho các nốt mụn đỏ, nhưng nếu kết cấu đặc và dày sẽ dễ tạo nếp gấp dưới mắt. Tóm lại, bạn nên chọn chất liệu kem mềm và mịn.

Sau khi phủ phấn lên trên theo cách nhẹ nhàng nhất, bạn có thể highlight mí mắt dưới để đôi mắt trông tỉnh táo hơn.  Cuối cùng, kết thúc bằng một lớp xịt khoáng để làm mềm mại tất cả các lớp trang điểm.

Các câu hỏi khác